Chọn MENU

Hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách và hiệu quả nhất

chúc mừng quốc tế phụ nữ 83

Oreni xin chia sẻ với bạn đọc hướng dẫn sử dụng ghế massage đúng cách, giúp khai thác tối đa hiệu quả từ thiết bị chăm sóc sức khỏe này. Nếu đã mua ghế và chưa biết dùng như nào cho hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm sử dụng ghế massage rồi áp dụng cho mình nhé !

Nếu là lần đầu tiên trải nghiệm ghế massage, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về sản phẩm và đồng thời nắm được hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp bạn thực hành dễ dàng, đảm bảo an toàn khi sử dụng và phát huy tối đa hiệu quả của ghế. Vậy bạn đã biết, sử dụng ghế massage như thế nào đúng cách, khoa học và đem lại kết quả tối ưu nhất chưa?

1. Vì sao cần có hướng dẫn sử dụng ghế massage?

Ghế massage là một thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà đắt tiền và có nhiều tính năng vượt trội, hữu ích cho người sử dụng. Tuy nhiên, đây là mặt hàng khá mới mẻ và không được phổ biến cho lắm nên nhiều người khi mua xong ghế massage vẫn chưa thực sự hiểu về sản phẩm, cũng như cách sử dụng của nó. Thực tế, việc nắm được hướng dẫn sử dụng ghế massage rất quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn dùng ghế hiệu quả và lâu bền hơn. Cụ thể:

- Hiểu rõ về ghế: Điều đầu tiên trong mục đích hướng dẫn dùng ghế massage là giúp người sử dụng hiểu rõ về sản phẩm. Biết được cách làm cho ghế vận hành, hệ thống tính năng cũng như các phím điều khiển sẽ giúp người sử dụng làm chủ được thiết bị. Như đã nói, ghế massage là một sản phẩm công nghệ chăm sóc sức khỏe cao cấp nên có rất nhiều tính năng và thao tác sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi mọi thứ được điều khiển và tự động hóa. Chỉ cần thực hiện cài đặt ban đầu và sau đó ghế sẽ tự vận hành.

- Tránh những sự cố không mong muốn: Khi sử dụng ghế massage (cũng là một thiết bị tiêu thụ điện), bạn cần cẩn trọng việc khởi động và cài đặt cũng như trong suốt quá trình dùng máy bởi có thể gặp sự cố ngoài mong muốn. Hơn thế nữa, trong khi dùng ghế các chuyển động của thiết bị có thể làm cho người mới sử dụng không quen và dễ làm phát sinh hiện tượng chóng mặt, buồn nôn,... nên cần phải làm quen, thích ứng dần.

- Hiệu quả sử dụng, không gây hỏng hóc: Việc không nắm bắt chi tiết và chính xác các thao tác sử dụng ghế massage có thể làm giảm hiệu quả của ghế, thậm chí làm hoạt động sai và dễ bị hỏng hóc. Do đó, yêu cầu tất yếu là người dùng cần phải hiểu và nắm được các chức năng, cách dùng của thiết bị chăm sóc sức khỏe này.

Hướng dẫn dùng ghế massage

Cần tìm hiểu hướng dẩn sử dụng ghế massage

2. Hướng dẫn sử dụng ghế massage hiệu quả nhất

Sử dụng ghế massage đúng cách là điều tiên quyết để phát huy hiệu quả của thiết bị. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại ghế massage khác nhau và không phải mọi sản phẩm đều có chung cách sử dụng. Làm sao để nắm bắt được cách dùng ghế massage? Tất nhiên có những nguyên tắc chung và những điều khiển cơ bản mà chúng ta có thể áp dụng cho các loại ghế phổ biến. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng ghế massage chung nhất được chia sẻ từ Oreni.

- Bước 1: Kết nối nguồn điện cho ghế

Hầu hết các mẫu ghế massage có mặt trên thị trường hiện nay đều vận hành bằng điện năng. Do đó, để có thể bắt đầu sử dụng thiết bị thì chúng ta cần cắm phích cắm điện của ghế vào ổ điện. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến công tắc trên ghế. Đa phần các mẫu ghế đều có gắn công tắc nên bạn cần phải bật lên thì ghế mới có thể sử dụng.

- Bước 2: Ngồi lên trên ghế massage

Trước khi sử dụng các bài tập, chế độ của ghế massage bạn cần ngồi đúng tư thế trên ghế, theo mẫu khung định hình của thiết bị (dạng tư thế người ngồi). Với bước này, bạn có thể thực hiện như sau:

+ Ban đầu, bạn bước từng chân một lên phần chân của ghế để tạo sự chắc chắn.

+ Từ từ ngồi xuống ghế theo mẫu định hình.

+ Lưng tựa về phía sau (có thể dùng tấm lót lưng).

+ Hai tay đặt vào khe rãnh hai bên của ghế.

+ Đầu ngả thoải mái về phía sau ghế.

- Bước 3: Sử dụng ghế massage theo chế độ

Để sử dụng ghế massage, trước hết bạn cần phải khởi động thiết bị. Bạn sẽ khởi động ghế bằng cách ấn vào phím có biểu tượng nguồn trên bảng điều khiển. Khi bước vào sử dụng ghế massage, bạn sẽ thấy ghế có nhiều tùy chỉnh về chế độ lẫn chức năng và nó được thực hiện thông qua việc điều khiển bằng bảng điều khiển (remote) với hệ thống phím bấm chức năng.

Hướng dẫn sử dụng ghế massage

Hướng dẫn sử dụng ghế massage

Tùy theo nhu cầu của mình, bạn có thể sử dụng các phím chức năng trong bảng điều khiển để thao tác. Bảng điều khiển ghế massage sẽ có phím Auto, bạn chỉ cần nhấn chạm vào phím đó để thiết bị tự thực hiện các hình thức chuyển động theo cơ chế đã được cài đặt sẵn. Mỗi loại ghế có một chế độ chuyển động riêng theo dòng thiết bị. Bạn có thể dần cảm nhận được độ rung, lắc, xoa bóp, ấn hay nâng lên ở chân khi dùng thiết bị ghế massage.

Ngoài ta, người sử dụng còn có thể điều chỉnh được nhịp độ, tốc độ hay cường độ của các loại hình massage của ghế. Bạn cũng có thể điều chỉnh cụ thể từng khu vực massage như tay, chân, bàn chân, vai sao cho cảm thấy thoải mái nhất,...

Thời gian sử dụng ghế massage được khuyến nghị là từ 15-20 phút và khoảng 2 lần mỗi ngày để có hiệu quả với sức khỏe. Bạn không nên lạm dụng và sử dụng ghế với mức độ quá nhiều, nhất là với những đối tượng đặc biệt mắc các bệnh lý.

- Bước 4: Kết thúc quá trình sử dụng ghế

Sau khi đã sử dụng ghế xong với thời gian phù hợp thì bạn có thể tắt chế độ hoạt động của ghế massage bằng cách nhấn vào nút Off trên bảng điều khiển, nhấn công tắc phía sau ghế và cuối cùng rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn.

Thực tế, hướng dẫn sử dụng ghế massage bao gồm một vài bước đơn giản nếu xét trên hệ thống thiết bị một cách chung nhất hiện nay. Về chi tiết điều khiển sẽ có sự khác nhau nhất định giữa các máy, dòng máy và bạn cần xem thêm các chỉ dẫn trong phần giấy hướng dẫn cách dùng. Thêm vào đó, người dùng có thể tham khảo thêm sự tư vấn của nhân viên bán hàng, người hướng dẫn sử dụng có chuyên môn hay video hướng dẫn trên các phương tiện truyền thông,...

3. Những lưu ý khi sử dụng ghế massage

- Không thay đổi tư thế: Trong quá trình sử dụng ghế massage điều lưu ý quan trọng là bạn không thay đổi tư thế như nhoài người, vặn người, lật người mà cần ngồi đúng thế ban đầu như lúc mới lên. Việc thay đổi tư thế khiến ghế hoạt động không hiệu quả, không tác động đúng vào các nhóm, bộ phận trên cơ thể và từ đó làm giảm chất lượng của thời gian massage. Trừ trường hợp khi dùng bạn thấy đau thì nên dừng lại.

- Không thay đổi liên tục các chế độ: Khi sử dụng ghế massage, bạn không nên thay đổi đột ngột, nhanh chóng các chế độ vận hành bởi có thể ảnh hưởng đến việc phản ứng và cơ chế đang vận hành khi đó. Nếu ban đầu chưa quen bạn có thể dùng chế độ Auto để ghế tự vận hành và chuyển động theo các nhóm bài thực hiện. Khi muốn dùng chế độ chuyên dụng nào bạn có thể điều chỉnh sau đó. Muốn chuyển sang chế độ khác bạn có thể chờ trong khoảng thời gian 5-10 phút hoặc kết thúc một chu trình chuyển động của ghế.

Lưu ý khi sử dụng ghế massage

Lưu ý khi sử dụng ghế massage

- Không đeo thắt lưng hoặc để điện thoại sau túi quần: Lưu ý khi dùng ghế massage, bạn không được sử dụng dây thắt lưng hoặc điện thoại sau túi vì những vật này sẽ cản trở quá trình massage. Ghế massage hoạt động thường xuyên, liên tục với cách chuyển động trong suốt quá trình vận hành nên có những đồ vật sẽ gây hại cho bản thân đồ vật đó và cho chính người trên ghế.

- Vệ sinh kỹ càng sau khi sử dụng: Khi dùng xong một đợt, bạn có thể thực hiện vệ sinh ghế massage bằng khăn khô hoặc với dung dịch chuyên biệt. Bạn có thể lau chùi phần da ghế, sau đó là phần nhựa ốp bên ngoài, rồi kiểm tra lại dây cắm,... Đặc biệt lưu ý không dùng các loại khăn ẩm, máy sấy vì có thể làm hư hại đến phần da của ghế massage.

4. Lợi ích khi sử dụng ghế massage đúng cách

Việc dùng ghế massage đúng cách mang lại cho bản thân người sử dụng và sự hoạt động của ghế được tốt hơn lên. Để làm được điều đó, bạn cần nắm được cách hoạt động và lưu ý khi dùng được chúng tôi trình bày ở trên.

- Hiệu quả trị liệu cao: Khi dùng ghế massage đúng cách, phần tác động từ chuyển động của ghế massage lên các bộ phận trên cơ thể hiệu quả làm tăng chất lượng sử dụng. Khi được thực hiện đúng với tính chất hoạt động người dùng cũng tự mình cảm nhận được cũng như thấy rõ hiệu quả mang lại.

- Máy hoạt động ổn định, tuổi thọ được lâu: Những chiếc ghế massage được sử dụng đúng cách sẽ giúp thời gian dùng được lâu hơn, hạn chế việc hỏng hóc, các sự cố khiến máy bị hư hại. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc bảo dưỡng, bảo quản ghế massage.

- Tăng hứng thú sử dụng: Khi dùng ghế massage và đạt được những hiệu quả nhất định, tâm lý người sử dụng sẽ thích dùng ghế hơn, nhưng bạn cũng cần có sự điều tiết thời gian, tần suất phù hợp.

5. Lời kết

Trên đây là hướng dẫn sử dụng ghế massage cơ bản dành cho tất cả mọi người đã được tổng hợp lại bởi Oreni. Khi sử dụng lần đầu bạn có thể tham khảo các bước thực hiện cơ bản và tập luyện dưới sự hướng dẫn của thông tin giấy hướng dẫn hoặc người bán sản phẩm. Sử dụng ghế massage thường xuyên, hợp lý và đúng cách mang lại cho bạn những lợi ích về sức khỏe đáng mong đợi.

Chia sẻ
Bình luận

Đăng bình luận(*) là thông tin bắt buộc

Hệ thống Showroom Oreni toàn quốc

Oreni đã có mặt tại các Showroom trên toàn quốc

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để Được tư vấn và có mức giá hấp dẫn nhất
0846 99 11 99