Chọn MENU

[Tư vấn] Có nên mua máy chạy bộ cũ, thanh lý không?

Máy chạy bộ là một trong những sản phẩm tập luyện phổ biến. Giữa máy chạy bộ cũ và mới có gì khác nhau và bạn băn khoăn không biết có nên mua máy chạy bộ cũ để sử dụng hay không.

Với vai trò là đơn vị đi đầu trong kinh doanh mặt hàng máy chạy bộ, Oreni Việt Nam sẽ đưa ra những tư vấn xác đáng, cụ thể cho bạn để chọn lựa, quyết định mua máy chạy bộ khi nào, đảm bảo chất lượng cao nhất.

1. Máy chạy bộ cũ là gì?

Đây là tên gọi chung chỉ việc máy đã qua sử dụng, hàng đã cũ hoặc loại sản phẩm đã lỗi thời, không còn phổ biến trên thị trường nữa. Các mẫu máy chạy bộ này thường là mặt hàng thanh lý, người bán muốn nhanh chóng bán được sản phẩm và tất nhiên giá sẽ giảm, không cao như hàng mới.

Nguồn gốc một số loại máy chạy bộ cũ là:

  • Người dùng thanh lý: Những người từng sử dụng máy chạy bộ một thời gian, không muốn sử dụng nữa và sang nhượng lại.
  • Máy chạy bộ phòng gym thanh lý: Những phòng gym muốn thay mới máy chạy bộ và muốn thanh lý những máy chạy bộ đã cũ cho người có nhu cầu dùng lại.
  • Máy chạy bộ trưng bày tại showroom: Những chiếc máy chạy bộ này thường có mẫu thiết kế cũ dùng để trưng bày và giờ chủ cửa hàng muốn thay mới sản phẩm.

Máy chạy bộ là thiết bị dùng cho chạy/đi bộ phổ biến, tiện lợi

Máy chạy bộ là thiết bị dùng cho chạy/đi bộ phổ biến, tiện lợi

>> Xem thêm: Nên mua máy chạy bộ cơ hay điện cái nào tốt hơn?

2. Đặc điểm của máy chạy bộ cũ, thanh lý

Những chiếc máy chạy bộ cũ có đặc điểm riêng và đây cũng là tiêu chí để khách hàng chọn mua loại máy tập chạy bộ phù hợp.

2.1. Hàng đã cũ

Cho dù là dòng hàng nào, máy chạy bộ cũ vẫn là đồ cũ, đã qua sử dụng hay chưa dùng nhưng lỗi thời.

Từ đó dẫn đến mẫu mã, hình dáng bên ngoài của loại máy này cũng hạn chế và không còn được như mới, có thể gặp vấn đề ở các chi tiết trên máy.

2.2. Giá bán rẻ hơn

Tất nhiên là một loại mặt hàng cũ, máy chạy bộ đã qua sử dụng hay máy chạy bộ quá thời luôn có giá rẻ nhất.

Thông thường, loại mặt hàng này có giá giảm một nửa, thậm chí 2/3 so với giá ban đầu, thời điểm còn mới. Đây cũng là đặc điểm để giúp người mua có cơ hội sở hữu một chiếc máy chạy cho riêng mình.

2.3. Số lượng ít

Những máy chạy bộ đã cũ sẽ có số lượng ít, là lứa cuối cùng trong nhóm sản phẩm đó nên bạn sẽ khó tìm hơn.

Những máy chạy bộ này thường được bán từ cửa hàng thanh lý, cơ sở phân phối nhỏ lẻ hoặc cá nhân muốn nhượng lại khi đã qua thời gian sử dụng.

Số lượng máy chạy bộ cũ trên thị trường còn không nhiều

Số lượng máy chạy bộ cũ trên thị trường còn không nhiều

2.4. Chất lượng có thể không đảm bảo

Những chiếc máy chạy bộ cũ có chất lượng không hoàn hảo bởi đã qua sử dụng, độ hao mòn lớn. Không những thế đồ cũ sẽ lỗi thời về công nghệ, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tập máy chạy bộ.

Để sử dụng tốt sản phẩm bạn cần phải trùng tu, bảo dưỡng cũng như nâng cấp (nếu có thể) đối với máy chạy bộ cũ.

2.5. Hạn chế về tính năng, công nghệ

Là một thiết bị thể dục thể thao, máy chạy bộ sử dụng công nghệ theo hướng điện năng hoặc cơ năng (có 2 loại máy chạy bộ là điện và cơ) để thiết kế công nghệ. Do đó, những chiếc máy cũ sẽ có công nghệ xưa cũ hơn.

Những chiếc máy có công nghệ lỗi thời thường giới hạn khả năng đáp ứng nhu cầu tập cũng như hiệu quả trong quá trình tập với người dùng.

2.6. Thời gian bảo hành rút ngắn hoặc không còn

Máy chạy bộ cũ nhiều khả năng không còn thời gian bảo hành do sản phẩm đã quá hạn dùng, không còn được chăm sóc trong hệ thống model của nhà sản xuất. Bạn cần biết về điều này và chấp nhận việc có thể phải sửa máy khi dùng một thời gian và phải trả phí.

Máy chạy bộ Oreni RE-5
Máy chạy bộ Oreni RE-5
21,500,000đ

Máy chạy bộ Oreni RE-5 được thiết kế đa năng, hỗ trợ tập chạy bộ + gập bụng + massage hiệu quả và phù hợp để rèn luyện sức khỏe tại nhà cho cả gia đình

Xem thêm

3. Có nên máy chạy bộ cũ, thanh lý không?

Mua máy chạy bộ cũ hay không là điều nhiều người quan tâm. Việc chọn lựa mua máy chạy bộ cũ thực tế còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường người tiêu dùng có tâm lý không ưa chuộng hàng cũ, hàng đã qua sử dụng hay "hết đát (date)". Nhưng không phải bất kỳ trường hợp nào đồ cũ đều không tốt. Đôi khi có sản phẩm hàng cũ còn bền hơn hàng mới.

Tương tự với máy chạy bộ, đây là một thiết bị thể dục thể thao không phải rẻ tiền, có giá thành từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Do đó, để chọn lựa mua một sản phẩm người tiêu dùng cần có sự xem xét, cân nhắc. Khi có dự định mua máy chạy bộ cũ bạn nên đặt ra cho mình những câu hỏi và tự trả lời để xác định được có nên mua hay không.

  • Bạn có thích "đồ cổ"?: Nếu bạn là người yêu thích dùng đồ cũ thì có lẽ rất tuyệt vời khi sở hữu chiếc máy chạy bộ cũ, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có thể thỏa mãn được niềm yêu thích của mình. Nói là "đồ cổ" song những chiếc máy chạy bộ cũ vẫn có phong cách thiết kế trẻ trung, năng động bởi là một đồ dùng thể dục.
  • Bạn không đủ tiền mua máy chạy bộ mới?: Những chiếc máy chạy bộ mới có phân khúc giá tương đối đa dạng. Nhưng những sản phẩm cao cấp có giá trị rất cao, nhiều tiền mới mua được. Tuy nhiên, hàng cũ sẽ giúp bạn không phải quá lo lắng về số tiền bỏ ra. Giá máy chạy bộ cũ thường giảm với lượng rất lớn so với giá mới nên bạn có thể sở hữu chiếc máy thuộc phân khúc cao cấp chỉ với giá như máy trong phân khúc tầm trung.
  • Nhu cầu tập máy chạy bộ của bạn đơn giản: Nếu bạn muốn tập luyện chỉ đơn thuần là chạy bộ trên băng tải, được chạy bộ hàng ngày vì không muốn phải chạy ở ngoài trời, vậy thì những chiếc máy chạy bộ cũ hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Những loại máy cũ với thiết kế đơn giản, nhất là dòng máy cơ, giúp người sử dụng chạy bộ đơn giản trên băng tải. Hay nói cách khác, không cần dùng đến nhiều tiện ích, chế độ mới bạn vẫn thoả mãn được nhu cầu chạy bộ vậy là hợp lý.
  • Bạn chấp nhận những rủi ro?: Tất nhiên hàng đã cũ như việc đã qua sử dụng có thể chất lượng máy không còn được như mới. Sau một thời gian sử dụng bạn thấy gặp vấn đề về khung máy, băng tải, nơi cắm điện,... hay chi tiết khác. Điều này sẽ cần đến sự sửa chữa và khắc phục từ bạn. Nếu bạn chấp nhận điều này thì hoàn toàn có thể sở hữu máy chạy bộ cũ.

Có nên mua máy chạy bộ cũ không?

Việc quyết định chọn mua máy chạy bộ cũ, thanh lý tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tất nhiên không phải tất cả dòng thanh lý đều không tốt, có khi thậm chí nếu phù hợp với người dùng nó còn đáng giá hơn. Khi chọn mua máy chạy bộ này bạn cần xuất phát từ nhu cầu bản thân và sự yêu thích loại máy chạy này.

Khi bạn đã biết được mọi thông tin về máy chạy bộ cũ từ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, tính năng chính, khả năng hoạt động và đã thử trải nghiệm qua, ngoài ra là có mức giá đúng tầm mình có khả năng thì hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm này. Điều quan trọng mọi tiêu chí bạn định hướng từ đầu sản phẩm đã đáp ứng đủ thì có thể chọn mua.

Ngược lại, không nên mua sản phẩm đã quá cũ, động cơ hoạt động không ổn định, chức năng con lăn và túi khí thực hiện một cách không trơn tru, khiến bạn khó chịu khi sử dụng lần đầu. Máy chạy bộ thanh lý vẫn tiềm ẩn những rủi ro về chất lượng. Điều quan trọng nhất là sự tỉnh táo của người tiêu dùng.

>> Xem thêm: Máy chạy bộ đa năng là gì?

4. Kinh nghiệm mua máy chạy bộ cũ

Để mua một chiếc máy chạy bộ cũ có lẽ người tiêu dùng cần có nhiều thông tin hơn việc chọn mua máy chạy bộ còn “mới tinh”.

Điều này được lý giải bởi bạn sẽ cần phải hiểu thêm về nguồn gốc, lai lịch, xuất xứ cũng như mức độ sử dụng của nó đến đâu để đánh giá được sản phẩm. Người dùng cần chủ động tìm hiểu kỹ càng và cẩn trọng trước khi quyết định mua sản phẩm.

4.1. Chọn cửa hàng bán uy tín

Nhiều thương hiệu phân phối sản phẩm máy chạy bộ vẫn kinh doanh và có loại hình máy chạy bộ cũ. Họ có thể thanh lý chính sản phẩm nhập khẩu hoặc buôn hàng thanh lý từ người dùng bán lại cho cửa hàng.

Người dùng cần tìm hiểu tới những cửa hàng có uy tín, có tiếng trên thị trường hiện nay để biết được thông tin đồ cũ. Việc nắm bắt được mức độ uy tín của cửa hàng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc chọn mua sản phẩm.

Bạn nên chọn sản phẩm của những thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường với chế độ hậu mãi tốt như: Oreni, Elpsport, Kingsport, … Đây là những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao, cùng với đó là chế độ bảo hành, bảo trì tại nhà, luôn có sẵn linh kiện thay thế khi cần thiết.

Oreni là thương hiệu bán máy chạy bộ uy tín, được nhiều người tiêu dùng chọn lựa

Oreni là thương hiệu bán máy chạy bộ uy tín, được nhiều người tiêu dùng chọn lựa

4.2. Chọn máy chạy bộ cũ có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Vì hàng đã cũ, đã qua sử dụng nên máy chạy bộ cũ không có nhiều thông tin để bạn tham khảo.

Vậy nên người mua nên tìm kiếm những nguồn tin cậy để hiểu hơn về sản phẩm, chẳng hạn như người thân, bạn bè đã dùng, trên các hội nhóm diễn đàn về máy chạy bộ…

Sau đó, bạn cần phải chắt lọc thông tin và tự mình sàng lọc đâu là điều cần. Tính năng đó, thiết kế như vậy có phù hợp với tiêu chí bản thân hay không.

4.3. Có mức giá phù hợp

Bạn đang tìm kiếm máy chạy bộ cũ theo hướng nào? Vì giá cả? Vì thiết kế hay vì yêu thích công nghệ của máy chạy. Khi biết được bạn đang cần tìm loại nào sẽ có hướng để tìm sản phẩm đó.

Chọn máy chạy bộ cũ phù hợp với mức giá, số tiền bỏ ra

Chọn máy chạy bộ cũ phù hợp với mức giá, số tiền bỏ ra

Phần lớn các máy chạy bộ thanh lý có mức giá giảm sâu từ 50% so với mức giá ban đầu nên người dùng sẽ dễ chọn lựa hơn.

4.4. Chọn máy chạy bộ phù hợp với nhu cầu tập luyện

Máy chạy bộ cũ có chương trình chạy được thiết kế ở thời kỳ trước đó, có thể với một số người sẽ không phù hợp. Cho nên khi chọn máy chạy bộ loại này bạn cần chọn loại có các bài tập phù hợp với bản thân.

Bạn có thể dùng thử và tập luyện ngay cùng với máy chạy bộ khi mua để có trải nghiệm chân thực nhất, đánh giá được chi tiết tính năng, hệ thống bài tập của máy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tập máy chạy bộ đúng cho người mới tập

4.5. Xem xét kỹ ngoại hình, tổng thể - chọn model mới

Bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng của nhân viên bán hàng, người đã dùng thử máy chạy bộ cũ để có được những đánh giá, cung cấp thông tin cụ thể hơn. Họ cũng sẽ là người cho bạn quyết định có nên mua chiếc máy đó không.

Phần ngoại hình máy cũng như cảm nhận cảm quan ban đầu sẽ cho bạn căn cứ đánh giá. Không nên chọn những chiếc máy bị bong tróc bên ngoài, các bộ phận bị thiếu hoặc hỏng, không còn chức năng tập luyện.

4.6. Chạy thử trong 30 phút

Bởi thông tin về dòng sản phẩm đã cũ thực sự không nhiều nên điều quan trọng nhất bạn phải thử trước sản phẩm này.

Khi trải nghiệm trực tiếp, người tiêu dùng sẽ có cảm nhận chủ quan, chân thực và cụ thể xem mức độ hoạt động, độ trơn tru, khả năng vận hành của máy ra sao. Bạn có những cảm nhận riêng mình sẽ quyết định tới 90% việc mua hay không.

4.7. Kiểm tra các chức năng của máy

Qua sự hướng dẫn của người bán hàng, bạn có thể kiểm tra các chức năng của máy chạy bộ cũ, hàng thanh lý theo từng nhóm chức năng khác nhau như màn hình điều khiển, băng tải, khả năng điều chỉnh máy, chức năng gấp gọn, nguồn nạp điện…

Chạy thử để kiểm tra máy là cách cần thiết

Chạy thử để kiểm tra máy là cách cần thiết

4.8. Chế độ bảo hành

Dù chế độ bảo hành máy chạy bộ không được đảm bảo như máy mới song một số sản phẩm cũng có khoảng thời gian bảo hành từ đơn vị bán. Bạn nên tận dụng điều này nếu có để sản phẩm được bảo vệ tốt hơn.

Tổng kết

Máy chạy bộ cũ cũ là một loại thiết bị thể thao trong nhóm kinh doanh thương mại trên thị trường. Không ít người quan tâm đến loại máy chạy bộ này này và có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Trong đó nhiều người cũng băn khoăn liệu có nên mua máy chạy bộ cũ, máy chạy bộ cũ có tốt không, có phù hợp với bản thân hay không?

Qua bài viết này Oreni Việt Nam hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu và đánh giá tốt hơn sản phẩm máy chạy bộ cũ để chọn lựa chính xác, phù hợp nhất.

ORENI - THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

https://oreni.vn

Chia sẻ
(4/5, 1 vote)

Oreni là thương hiệu ghế massage, máy chạy bộ số 1 tại Việt Nam. Sản phẩm của Oreni được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Bình luận

Đăng bình luận(*) là thông tin bắt buộc

Hệ thống Showroom Oreni toàn quốc

Oreni đã có mặt tại các Showroom trên toàn quốc

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để Được tư vấn và có mức giá hấp dẫn nhất
HOTLINE1800 1238 - 0846991199
Đăng kýTư vấn