Chọn MENU

Máy chạy bộ cũ có nên mua không? Lưu ý gì khi dùng máy cũ?

Bạn đang băn khoăn liệu có nên mua máy chạy bộ cũ để sử dụng hay không? Dùng máy này có được bền và tập luyện có hiệu quả không? Thực tế, tuỳ vào điều kiện và sở thích cá nhân của mình, bạn có thể cân nhắc chọn lựa bởi không phải tất cả máy chạy bộ cũ đều không tốt.

1. Máy chạy bộ cũ là gì?

Đây là tên gọi chung chỉ việc máy đã qua sử dụng, hàng đã cũ hoặc loại sản phẩm đã lỗi thời, không còn phổ biến trên thị trường nữa. Các mẫu máy chạy bộ này thường là mặt hàng thanh lý, người bán muốn nhanh chóng bán được sản phẩm và tất nhiên giá sẽ giảm, không cao như hàng mới.

Máy chạy bộ cũ

2. Đặc điểm của máy chạy bộ cũ

Là một loại máy không còn được ưa chuộng, tìm kiếm trên thị trường, máy chạy bộ loại này có những đặc điểm riêng để người mua có thể nhìn nhận, xem xét chọn lựa.

- Hàng đã cũ

Cho dù là dòng hàng nào, máy chạy bộ cũ vẫn là đồ cũ, đã qua sử dụng hay chưa dùng nhưng lỗi thời. Từ đó dẫn đến mẫu mã, hình dáng bên ngoài của loại máy này cũng hạn chế và không còn được như mới, có thể gặp vấn đề ở các chi tiết trên máy.

- Có giá rẻ

Tất nhiên là một loại mặt hàng cũ, máy chạy bộ đã qua sử dụng hay máy chạy bộ quá thời luôn có giá rẻ nhất. Thông thường, loại mặt hàng này có giá giảm một nửa, thậm chí 2/3 so với giá ban đầu, thời điểm còn mới. Đây cũng là đặc điểm để giúp người mua có cơ hội sở hữu một chiếc máy chạy cho riêng mình.

- Số lượng ít

Những máy chạy bộ đã cũ sẽ có số lượng ít, là lứa cuối cùng trong nhóm sản phẩm đó nên bạn sẽ khó tìm hơn. Những máy chạy bộ này thường được bán từ cửa hàng thanh lý, cơ sở phân phối nhỏ lẻ hoặc cá nhân muốn nhượng lại khi đã qua thời gian sử dụng.

Máy chạy bộ cũ

- Mẫu mã không được hút mắt

Phương diện này tuỳ theo đánh giá của mỗi người bởi "đồ cổ" sẽ đẹp trong mắt người thích xưa cũ. Về cơ bản, những loại máy chạy bộ cũ sẽ có thiết kế đơn giản, không bắt mắt bên ngoài và đã lỗi thời so với dòng máy mới có trên thị trường hiện đại.

- Công nghệ cũ

Là một thiết bị thể dục thể thao, máy chạy bộ sử dụng công nghệ theo hướng điện năng hoặc cơ năng (có 2 loại máy chạy bộ là điện và cơ) để thiết kế công nghệ. Do đó, những chiếc máy cũ sẽ có công nghệ xưa cũ hơn.

3. Có nên mua máy chạy bộ cũ không?

Việc chọn lựa mua máy chạy bộ cũ thực tế còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường người tiêu dùng có tâm lý không ưa chuộng hàng cũ, hàng đã qua sử dụng hay "hết đát (date)". Nhưng không phải bất kỳ trường hợp nào đồ cũ đều không tốt. Đôi khi có sản phẩm hàng cũ còn bền hơn hàng mới.

Tương tự với máy chạy bộ, đây là một thiết bị thể dục thể thao không phải rẻ tiền, có giá thành từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Do đó, để chọn lựa mua một sản phẩm người tiêu dùng cần có sự xem xét, cân nhắc. Khi có dự định mua máy chạy bộ cũ bạn nên đặt ra cho mình những câu hỏi và tự trả lời để xác định được có nên mua hay không.

- Bạn có thích "đồ cổ"?

Nếu bạn là người yêu thích dùng đồ cũ thì có lẽ rất tuyệt vời khi sở hữu chiếc máy chạy bộ cũ, vừa rèn luyện sức khoẻ, vừa có thể thoả mãn được niềm yêu thích của mình. Nói là "đồ cổ" song những chiếc máy chạy bộ cũ vẫn có phong cách thiết kế trẻ trung, năng động bởi là một đồ dùng thể dục.

- Bạn không đủ tiền mua máy chạy bộ mới?

Những chiếc máy chạy bộ mới có phân khúc giá tương đối đa dạng. Nhưng những sản phẩm cao cấp có giá trị rất cao, nhiều tiền mới mua được. Tuy nhiên, hàng cũ sẽ giúp bạn không phải quá lo lắng về số tiền bỏ ra. Giá máy chạy bộ cũ thường giảm với lượng rất lớn so với giá mới nên bạn có thể sở hữu chiếc máy thuộc phân khúc cao cấp chỉ với giá như máy trong phân khúc tầm trung.

Máy chạy bộ cũ

- Nhu cầu tập máy chạy bộ của bạn đơn giản

Nếu bạn muốn tập luyện chỉ đơn thuần là chạy bộ trên băng tải, được chạy bộ hàng ngày vì không muốn phải chạy ở ngoài trời, vậy thì những chiếc máy chạy bộ cũ hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu này. Những loại máy cũ với thiết kế đơn giản, nhất là dòng máy cơ, giúp người sử dụng chạy bộ đơn giản trên băng tải. Hay nói cách khác, không cần dùng đến nhiều tiện ích, chế độ mới bạn vẫn thoả mãn được nhu cầu chạy bộ vậy là hợp lý.

- Bạn chấp nhận những rủi ro?

Tất nhiên hàng đã cũ như việc đã qua sử dụng có thể chất lượng máy không còn được như mới. Sau một thời gian sử dụng bạn thấy gặp vấn đề về khung máy, băng tải, nơi cắm điện,... hay chi tiết khác. Điều này sẽ cần đến sự sửa chữa và khắc phục từ bạn. Nếu bạn chấp nhận điều này thì hoàn toàn có thể sở hữu máy chạy bộ cũ.

4. Lưu ý khi dùng máy chạy bộ cũ

Khi sử dụng loại máy này bạn cần chú ý đến một số điểm sau để đảm bảo an toàn trong quá trình dùng.

- Mua máy ở những nơi tin tưởng, uy tín tránh mua hàng đã quá cũ được "độ" lên đánh lừa người mua

- Thường xuyên kiểm tra độ ổn định, hoạt động của máy chạy bộ

- Đặt, để máy ở nơi thông thoáng, cao ráo

- Tập luyện cơ bản, hạn chế dùng chức năng quá mức hoặc chạm ngưỡng cho phép

Chia sẻ
Bình luận

Đăng bình luận(*) là thông tin bắt buộc

Hệ thống Showroom Oreni toàn quốc

Oreni đã có mặt tại các Showroom trên toàn quốc

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để Được tư vấn và có mức giá hấp dẫn nhất
18001238