Chọn MENU

Đu đủ bao nhiêu calo? Cách ăn đu đủ đúng cách để giảm cân

chào hè rực rỡ, ghế massage oreni giảm giá hết cỡ

Đu đủ là loại quả được nhiều người thích nhờ vị ngọt, mùi thơm thanh dịu và mềm dễ ăn của nó. Đây cũng là loại quả được dùng để giảm cân đối với chị em phụ nữ.

Vậy đu đủ bao nhiêu calo? Loại quả này có những dinh dưỡng nào? Hãy cùng tìm hiểm về điều này qua bài viết của Oreni Việt Nam dưới đây nhé.

1. Thành phần dinh dưỡng của đu đủ

Đu đủ là một loại quả được nhiều người yêu thích nhờ mùi thơm, mát, mềm dễ ăn, khi chín quả thường ngả màu vàng cam, có thể có đốm như như màu trứng cuốc trên bề mặt vỏ. Bên trong đu đủ là ruột rỗng, có hạt ở trong.

Những thành phần chính của đu đủ như sau:

  • 90% nước
  • 13% đường
  • 2,5 g chất xơ
  • 264 mg kali
  • 54 ug folate
  • 30 mg magie
  • 0,068 mg vitamin A
  • Vitamin nhóm B
  • 88,3 mg vitamin C
  • 0,9% chất béo,
  • 0,5% xenlulozơ
  • Canxi
  • Photpho
  • Thiamin
  • Riboflavin.

Đu đủ là loại quả mang đến nhiều dưỡng chất, vitamin có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể thêm chúng vào bữa ăn hàng ngày để nâng cao dinh dưỡng và đổi khẩu vị.

Đu đủ là loại quả dễ ăn, giàu chất bổ dưỡng

Đu đủ là loại quả dễ ăn, giàu chất bổ dưỡng

>> Xem thêm: Sữa tươi không đường bao nhiêu calo? Uống có mập không?

2. Đu đủ bao nhiêu calo?

Đối với những người sử dụng đu đủ như một thực phẩm giảm cân thì điều quan tâm nhất là hàm lượng calo có trong loại quả này. Ở mỗi trạng thái của đu đủ - xanh và chín - lại có hàm lượng calo khác nhau, vậy cụ thể là bao nhiêu?

2.1. Đu đủ xanh bao nhiêu calo?

Theo thống kê, trong 100g đu đủ xanh có chứa khoảng 32 calo. Trung bình một quả nặng từ 500g – 1kg, nên 1 quả đu đủ xanh sẽ chứa khoảng 160 – 300 calo.

2.2. Đu đủ chín bao nhiêu calo?

Đu đủ chín sẽ có lượng calo lớn hơn vì có thêm đường (ngọt hơn). Theo thống kê, có khoảng 42 calo/100g, tương tự một trái sẽ chứa 400 calo. Tùy theo trọng lượng của từng quả mà lượng calo sẽ lớn bao nhiêu. Quả càng to thì calo càng nhiều.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn chỉ nên nạp vào cơ thể từ 500 – 700g đu đủ/ngày, không nên ăn quá nhiều sẽ gây “tác dụng phụ”.

Đu đủ chín có hàm lượng calo cao hơn đu đủ xanh

Đu đủ chín có hàm lượng calo cao hơn đu đủ xanh

3. Ăn đu đủ có mập không? Có giúp giảm cân không?

Hoa quả nói chung khó làm cho cơ thể tăng cân nhanh chóng. Đúng hơn đó là một loại thực phẩm tốt cho giảm cân. Điều đáng quan ngại nhất là lượng đường có trong trái cây mà thôi. Thực tế, lượng đường trong hoa quả cũng không đáng ngại so với đường từ tinh bột.

Đu đủ là loại quả có vị ngọt vừa phải, nhiều chất xơ, nhiều nước nên là chọn lựa cho những ai muốn giảm béo. Căn cứ theo thành phần của đu đủ, loại quả này chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể, khi ăn cũng giúp cho bạn giảm cảm giác đói, tránh xa những đồ ăn chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ - thực phẩm khiến cân nặng tăng nhanh.

Bạn có thể yên tâm ăn đu đủ mà không tăng cân, còn giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn. Như đã nói, không nên ăn quá nhiều đu đủ (quá 700gr/ngày) để đảm bảo cho hệ tiêu hoá cũng như các vấn đề khác, nhất là khi bạn mắc bệnh lý nào đó.

Máy chạy bộ Oreni RE-5
Máy chạy bộ Oreni RE-5
27,857,143đ 19,500,000đ

Máy chạy bộ Oreni RE-5 được thiết kế đa năng, hỗ trợ tập chạy bộ + gập bụng + massage hiệu quả và phù hợp để rèn luyện sức khỏe tại nhà cho cả gia đình

Xem thêm

4. Gợi ý 5 cách ăn đu đủ giảm cân hiệu quả

Một số cách ăn đu đủ tốt giúp bạn vừa thay đổi khẩu vị, bổ sung vitamin và kiểm soát trọng lượng tốt hơn.

4.1. Sinh tố đu đủ giảm cân

Món đơn giản là sinh tố đu đủ bạn có thể chế biến ngay tại nhà bằng các dụng cụ đơn giản. Sinh tố đảm bảo nguyên bản của đu đủ, cung cấp nhiều dinh dưỡng.

❖ Nguyên liệu:

  • Đu đủ chín
  • Sữa tươi không đường
  • Sữa đặc
  • Đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy xanh sinh tố, dao, muỗng, ly

❖ Cách làm:

  • Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, dùng muỗng nạo bỏ hạt, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
  • Cho đu đủ vào, thêm sữa tươi, sữa đặc, đường cát.
  • Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn các nguyên liệu.
  • Tiếp đến, cho 2/3 ly đá viên vào, xay tiếp đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy.
  • Rót hỗn hợp sinh tố ra ly.

Món sinh tố đu đủ thích hợp cho giảm cân, được nhiều người chọn lựa

Món sinh tố đu đủ thích hợp cho giảm cân, được nhiều người chọn lựa

4.2. Ăn đu đủ chín giảm béo hiệu quả

Bạn cũng có thể ăn trực tiếp đu đủ chín mà không cần thông qua biện pháp chế biến nào. Ăn đu đủ như một loại quả tráng miệng sau bữa ăn cũng rất tốt.

Chú ý là nên chọn lựa loại quả đu đủ chín tới, không chọn quả xanh, ương cũng như quá chín sẽ làm giảm dinh dưỡng.

>> Xem thêm: Cách đi bộ giảm cân, giảm mỡ bụng của người Nhật cực hiệu quả

4.3. Nộm đu đủ xanh

Nộm đu đủ xanh là món ăn khoái khẩu được nhiều chị em yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Có món gỏi đu đủ trong bữa ăn chính sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn và thực đơn giảm cân cũng trở nên đa dạng hơn đấy. Cùng tham khảo cách làm món ăn hấp dẫn này dưới đây nhé.

❖ Nguyên liệu:

  • 1 kg đu đủ xanh
  • 100g rau thơm (kinh giới, húng đỏ, mùi)
  • Gia vị: chanh, tỏi , ớt, bột canh, đường, lạc, rau thơm tổng hợp

❖ Cách làm:

  • Đu đủ gọt sạch vỏ, bổ dọc thành từng miếng rửa với nước muối loãng.
  • Nạo thành sợi nhỏ, rửa với nước sạch có pha ít muối và nước cốt chanh.
  • Rửa sạch, vớt lên, vắt ráo nước để vào chậu.
  • Rau thơm nhặt, rửa sạch, để ráo nước, thái khoảng dài khoảng 1,5 cm, tỏi đập dập băm nhỏ cùng ớt.
  • Pha 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường, 2 thìa mắm tất cả khuấy đều để trộn nộm.
  • Lạc rang chín, bỏ vỏ giã dập.
  • Cho 2 thìa bột canh vào trộn đều rồi cho bát nước trộn chua ngọt vào trộn đều để 7 - 10 phút cho ngấm.
  • Cho lạc và rau thơm vào trộn đều.
  • Trình bày ra đĩa và thưởng thức.

Nộm đu đủ xanh vừa giòn vừa mát cho những ngày hè nóng nực

Nộm đu đủ xanh vừa giòn vừa mát cho những ngày hè nóng nực

4.4. Cách nấu canh đu đủ giảm cân

Món canh đu đủ hấp dẫn, giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Nếu không thích giò heo thì bạn có thể thay thế bằng tôm hay thịt bằm.

❖ Nguyên liệu:

  • Đu đủ xanh
  • Hành lá
  • Hạt nêm
  • Giò heo
  • Muối

❖ Cách làm:

  • Gọt vỏ đu đủ, dùng dao khứa nhiều vết để ra hết nhựa trắng, rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Ngâm đu đủ trong nước muối loãng khoảng 15 phút.
  • Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Giò heo chà xát nhẹ với 1 ít muối, sau đó rửa lại với sạch rồi để ráo nước.
  • Cho giò heo vào và chần sơ khoảng 5 - 7 phút cho thịt heo săn lại và giảm bớt mùi hôi.
  • Hầm giò heo tầm 30 phút ở mức lửa nhỏ, sau đó cho đu đủ vào nấu cho đến khi đu đủ mềm.
  • Cho hạt nêm và muối vào nêm vừa ăn, rắc hành lá và tiêu.

Món canh đu đủ thơm ngon rất hợp trong thực đơn giảm cân

Món canh đu đủ thơm ngon rất hợp trong thực đơn giảm cân

4.5. Đu đủ xanh nấu nghêu giảm cân

Đu đủ nấu canh nghêu thanh mát cho ngày hè mang đến một vị mới cho bữa cơm gia đình bạn. Đây cũng là món ăn đổi vị cho chế độ giảm cân của bạn.

❖ Nguyên liệu:

  • Nghêu
  • Đu đủ xanh
  • Cà rốt
  • Hành lá
  • Gia vị

❖ Cách làm:

  • Rửa sạch nghêu, tách lấy phần thịt nghêu.
  • Đu đủ gọt sạch vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Cà rốt gọt sạch vỏ, thái khúc ngắn.
  • Cho một ít dầu lên chảo, phi thơm hành sau đó cho nghêu vào xào sơ, cho một lượng nước vừa đủ vào nấu.
  • Đậy kín nắp đến lúc nước sôi, cho tiếp đu đủ và cà rốt vào, nấu đến lúc đu đủ và cà rốt chín mềm hết.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn, cuối cùng cho hành lá vào là có thể thưởng thức.

Đu đủ nấu nghêu là món ăn hấp dẫn, cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Đu đủ nấu nghêu là món ăn hấp dẫn, cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể

>> Xem thêm: Bật mí 6 cách ăn khoai lang giảm cân hiệu quả nhanh chóng

5. Lưu ý ăn đu đủ đúng cách để giảm cân

Những chú ý quan trọng trong việc ăn đu đủ bạn cần tránh để giữ an toàn cho sức khỏe, thể trạng của mình.

  • Không ăn quá nhiều đu đủ: Ăn nhiều loại quả này có thể khiến rối loạn hô hấp, gây những triệu chứng như thở khò khè, hen suyễn, tắc mũi. Bên cạnh đó, ăn nhiều đu đủ cũng gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng, đầy hơi, thậm chí nôn mửa. Điều này là do chất xơ và chất nhựa trong đu đủ khiến dạ dày tăng nhu động và cơ bóp hơn bình thường.
  • Không ăn đu đủ để tủ lạnh: Hoặc bạn cần để đu đủ ra bên ngoài tủ lạnh khoảng 5 - 10 phút để khí lạnh giảm bớt. Khi ăn ngay sẽ dễ bị “lạnh bụng” gây đau bụng, nôn chớ.
  • Không ăn đu đủ xanh: Lưu ý quan trọng nay với phụ nữ mang thai bởi hàm lượng nhựa trong đu đủ co bóp tử cung mạnh, có thể gây sảy thai hoặc sinh non. Ngoài ra, đu đủ xanh cũng là trạng thái chưa đạt được nhiều chất dinh dưỡng như khi chín vàng.
  • Nhóm người mắc bệnh lý không nên ăn đu đủ như bệnh nhân về đường hô hấp, loãng máu, người mắc bệnh thận, cơ địa dễ bị dị ứng, người dễ bị tiêu chảy hay táo bón, người có đường trong máu thấp.

Tổng kết

Cùng với nhiều loại trái cây khác, đu đủ là loại quả dễ ăn, thanh mát, tốt cho sức khỏe nhiều người mà không lo ngại về việc quá nhiều calo đưa vào cơ thể. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được đu đủ bao nhiêu calo để cân đối trong ăn uống, xây dựng khẩu phần ăn khoa học hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác có trên Oreni Việt Nam, với các sản phẩm như máy chạy bộ, ghế massage toàn thân nhé! Mọi thông tin, thắc mắc cần giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới hoặc gọi tới hotline 1800 1238 để được giải đáp nhé!

ORENI - THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

https://oreni.vn

Chia sẻ
Bình luận

Đăng bình luận(*) là thông tin bắt buộc

Hệ thống Showroom Oreni toàn quốc

Oreni đã có mặt tại các Showroom trên toàn quốc

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để Được tư vấn và có mức giá hấp dẫn nhất
18001238