Chọn MENU

Thịt gà bao nhiêu calo? Ăn nhiều thịt gà có béo không?

Thịt gà là một lựa chọn phổ biến bởi có chứa protein nạc, được nhiều người lựa chọn trong một khẩu phần ăn mà không cần lo lắng có nhiều chất béo. Thêm vào đó, thịt gà dễ dàng nấu ăn ở nhà và có sẵn ở hầu hết các nhà hàng. Các món gà có thể được tìm thấy trên bất kỳ thực đơn nào, chưa kể dễ ăn và có mùi thơm kích thích vị giác của chúng ta.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi chính xác 100g thịt gà bao nhiêu calo? Trong bài viết này, Oreni sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác, cụ thể nhất liên quan đến vấn đề này nhé.

1. Thành phần của thịt gà

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 gram thịt gà:

  • Năng lượng: 916 kJ (219 kcal)
  • Cacbohidrat: 0.00 g
  • Chất béo: 12,56 g
  • Chất béo bão hòa: 3,500 g
  • Chất béo không bão hòa đơn: 4,93 g
  • Chất béo không bão hòa đa: 2,740 g
  • Chất đạm: 24,68 g
  • Tryptophan: 0,276 g
  • Threonine: 1,020 g
  • Isoleucine: 1,233 g
  • Leucine: 1,797 g
  • Lysine: 2,011 g
  • Methionine: 0,657 g
  • Cystine: 0,329 g
  • Phenylalanine: 0,959 g
  • Vitamin A: 6% - 44 μg
  • Vitamin B5: 13% - 0.667 mg
  • Sắt: 9% - 1,16 mg
  • Natri: 4% - 67mg
  • Nước: 63,93 g

2. Thịt gà bao nhiêu calo?

Thịt gà được cắt nhiều miếng, chia thành nhiều phần khác nhau bao gồm ức, đùi, cánh và đùi. Mỗi phần cắt như vậy chứa một lượng calo khác nhau và tỷ lệ protein trên chất béo khác nhau.

2.1. Ức gà

Ức gà là một trong những phần cắt phổ biến nhất của thịt gà. Phần này chứa nhiều protein và ít chất béo, là một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang cố gắng giảm cân.

Một ức gà nấu chín không da, không xương (172 gram):

  • Lượng calo: 284
  • Chất đạm: 53,4 gam
  • Carb: 0 gram
  • Chất béo: 6,2 gam

Ức gà là phần tốt nhất vì cung cấp nhiều đạm và ít calo

Ức gà là phần tốt nhất vì cung cấp nhiều đạm và ít calo

Điều đó có nghĩa là khoảng 80% lượng calo trong ức gà đến từ protein và 20% đến từ chất béo.

Hãy nhớ rằng những số tiền này đề cập đến một ức gà thuần túy không có thêm thành phần. Một khi bạn bắt đầu nấu nó trong dầu hoặc thêm nước xốt hoặc nước sốt, sẽ tăng tổng lượng calo, carbs và chất béo.

>> Xem thêm: 6 cách làm ức giảm giảm cân cực hiệu quả

2.2. Đùi gà

Đùi gà hơi mềm và thơm hơn ức gà do hàm lượng chất béo cao hơn. Một đùi gà không da, không xương, nấu chín (52 gam) chứa:

  • Lượng calo: 109
  • Chất đạm: 13,5 gam
  • Carb: 0 gram
  • Chất béo: 5,7 gam

Đùi gà là phần nhiều người thích ăn

Đùi gà là phần nhiều người thích ăn

Do đó, 53% calo đến từ protein, trong khi 47% đến từ chất béo.

2.3. Cánh gà

Khi bạn nghĩ về những miếng thịt gà ít calo, chắc hẳn không nghĩ đến cánh gà. Tuy nhiên, miễn là chúng không được tẩm bột mì hoặc nước sốt và chiên ngập dầu, chúng có thể phù hợp với chế độ ăn uống lành mạnh.

Một cánh gà không da, không xương (21 gram) chứa:

  • Lượng calo: 42,6
  • Chất đạm: 6,4 gam
  • Carb: 0 gram
  • Chất béo: 1,7 gam

Cánh gà là phần chứa da khá nhiều

Cánh gà là phần chứa da khá nhiều

Điều này có nghĩa là 64% calo đến từ protein và 36% từ chất béo.

2.4. Chân gà

Chân gà 44 gam chứa:

  • Lượng calo: 76
  • Chất đạm: 12,4 gam
  • Carb: 0 gram
  • Chất béo: 2,5 gam

Chân gà chứa ít thịt nhất

Chân gà chứa ít thịt nhất

Khi nói đến lượng calo, khoảng 70% đến từ protein trong khi 30% đến từ chất béo trong chân gà.

Số lượng calo trong các miếng thịt gà khác nhau là khác nhau. Trong khi ức gà không da có 284 calo với 80% protein và 20% chất béo, những con số đó sẽ thay đổi đáng kể khi có thêm da.

Ăn thịt gà cả da sẽ bổ sung một lượng calo và chất béo đáng kể. Lột da trước khi ăn để giảm lượng calo là cách để bạn tiêu thụ calo ít hơn.

>> Xem thêm: 100g cà rốt bao nhiêu calo?

3. Ăn nhiều thịt gà có sợ béo không?

Thực phẩm giàu protein như thịt gà có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu về sức khỏe và thể chất, chẳng hạn như xây dựng cơ bắp, duy trì cơ bắp và giảm mỡ. Nhiều người lo ngại ăn quá nhiều thịt gà sẽ mập hơn.

Thực tế, như đã nói calo của thịt gà tuỳ theo phần của con gà. Ức gà vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Ức gà đặc biệt phổ biến đối với những người tập thể hình và những người muốn giảm cân. Hàm lượng protein cao và hàm lượng calo thấp có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều thịt gà hơn mà không phải lo lắng về việc tiêu thụ quá nhiều calo.

Lựa chọn phần thịt gà phù hợp với chế độ ăn từng người

Lựa chọn phần thịt gà phù hợp với chế độ ăn từng người

Điều thú vị là đùi gà có màu sẫm hơn ức gà một chút. Điều này là do chân gà hoạt động nhiều hơn và chứa nhiều myoglobin hơn. Phân tử này giúp cung cấp oxy cho các cơ hoạt động và cũng làm cho chúng đỏ hơn.

Chỉ cần bạn hạn chế ăn các phần của thịt gà có nhiều mỡ, nhiều calo thì ăn nhiều sẽ không lo ngại vấn đề gì. Ngược lại đây là phần cung cấp protein rất tốt cho cơ thể.

Hãy trở thành người tiêu dùng và là chuyên gia dinh dưỡng thông minh bằng việc chọn lựa phần thịt gà phù hợp nhất với bạn.

4. Lưu ý khi ăn thịt gà để giảm cân, hạn chế nạp calo

Phần thịt gà bạn nên ăn tùy thuộc vào sức khỏe và mục tiêu tập thể dục của bạn. Mặc dù tất cả các phần thịt gà đều là nguồn cung cấp protein dồi dào, nhưng một số phần lại có ít hơn. Phần mỡ thừa ở đùi, đùi và cánh có thể cản trở quá trình giảm cân của bạn.

  • Lựa chọn tốt nhất là ức gà: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân thì ức gà là phần tốt nhất. Đây là phần nạc nhất của gà, có ít calo nhất nhưng lại nhiều protein nhất. Ví dụ, ức gà là lý tưởng cho những người tập thể hình, vì nó có ít calo nhất. Theo dõi lượng calo đặc biệt quan trọng đối với những vận động viên thể hình tham gia các cuộc thi, vì đây là lúc họ cần có lượng mỡ cơ thể thấp.
  • Phần khác thích hợp theo từng chế độ ăn: Tuy nhiên, những người đang theo low-carb hoặc chế độ ăn kiêng keto có thể có lợi khi ăn những miếng thịt gà béo hơn, vì họ cần nhiều chất béo hơn trong chế độ ăn của mình. Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng cơ bắp hoặc tăng cân, bạn sẽ cần ăn nhiều calo hơn lượng calo mà cơ thể đốt cháy hàng ngày. Những người thuộc nhóm này có thể tốt hơn từ việc ăn những miếng thịt gà béo hơn, vì chúng chứa nhiều calo hơn.
  • Kết hợp tập luyện: Bên cạnh xây dựng chế độ ăn uống hợp lý với món gà bạn cần tập luyện tích cực với đa dạng bài tập. Tập luyện 4 - 5 ngày/tuần giúp đốt cháy calo, làm cho cơ bắp săn chắc hơn, tinh thần thoải mái, sảng khoái.
  • Phối hợp ăn uống căn bằng, tăng cường rau xanh: Không chỉ ăn món gà không bạn cần phối hợp cùng những thực phẩm cung cấp chất xơ để tiêu hoá tốt hơn; bổ sung vitamin đầy đủ và uống nước thường xuyên đảm bảo cung cấp 2 lít/ngày

Gà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau

Gà có thể chế biến thành nhiều món khác nhau

Tổng kết

Thịt gà là thực phẩm tốt cho sức khỏe và giảm cân. Tuỳ vào mỗi bộ phận của thịt gà sẽ có lượng calo khác nhau, tốt nhất vẫn là ức gà. Nếu bạn đang xây dựng một chế độ ăn uống giảm calo, giảm béo thì ưu tiên dùng ức gà. Hy vọng bạn đã biết được thịt gà bao nhiêu calo qua bài viết trên.

Bạn cũng có thể theo dõi nhiều thông tin hữu ích khác về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, tập luyện với máy chạy bộ hay ghế massage của Oreni Việt Nam để có một sức khỏe tốt hơn mỗi ngày.

ORENI - THƯƠNG HIỆU GHẾ MASSAGE VÀ MÁY CHẠY BỘ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

https://oreni.vn

Chia sẻ
(5/5, 1 vote)

Oreni là thương hiệu ghế massage, máy chạy bộ số 1 tại Việt Nam. Sản phẩm của Oreni được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và đạt tiêu chuẩn Quốc tế

Bình luận

Đăng bình luận(*) là thông tin bắt buộc

Hệ thống Showroom Oreni toàn quốc

Oreni đã có mặt tại các Showroom trên toàn quốc

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để Được tư vấn và có mức giá hấp dẫn nhất
HOTLINE1800 1238 - 0846991199
Đăng kýTư vấn